Bí Quyết Chọn Mua Sàn Gỗ Châu Âu Mà Bạn Cần Nên Biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu. Vì sao chúng tôi muốn nói về nó? Chính vì sự xuất hiện với tầng suất ngày càng tăng của các thương hiệu hàng đầu đến từ Châu Âu khiến chúng tôi viết bài này nhằm giúp người tiêu dùng nắm bắt được những thông tin chính về các dòng sản phẩm này.

Dưới đây là một số bí quyết chọn mua sàn gỗ Châu Âu mà bạn cần nên biết:

Với các sàn gỗ được sản xuất ngay tại các nhà máy Châu Âu định hướng chính của họ là các khách hàng khó tính và đã có hiểu biết về sàn gỗ. Vì vậy, các sản phẩm sản xuất ra rất chú trọng đến:

Bề mặt giống gỗ thật: bề mặt phải đáp ứng được các tiêu chí được công bố và đặc biệt thể hiện được trình độ cao của nhà sản xuất. Pergo, một thương hiệu của tập đoàn Unilin(Bỉ), đã có những bước phát triển vượt bậc về bề mặt, khiến cho sản phẩm giống một thân gỗ tự nhiên đến 99,99%. Dòng sản phẩm Sensation hay Sensation Wide Long Plank là minh chứng rõ nét nhất.

Tuyệt vời hơn, bề mặt như thế giúp sàn chống bám bẩn, chống bám nước trên mặt (bạn sẽ không bao giờ bị trượt ngã khi nước đọng trên sàn). Cùng với công nghệ mới Aquasafe giúp 2 dòng sản phẩm trên tiếp xúc với nước một cách thông minh và hoàn toàn khác biệt so với các sàn gỗ thông thường: nó có thể kháng lại nước đọng ngay tại vị trí kết nối các hèm khóa lên đến 72 giờ. Chính điều này khiến Pergo được người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt tại những nơi mà trước đây không thể (nhà bếp, phòng tắm theo phong cách Châu Âu).

Độ bền sản phẩm: độ bền cao, thời gian bền màu, khó trầy xước, khó bị hư bề mặt khi có một tác động bất ngờ, khiến cho việc đầu tư sàn tính theo thời gian sử dụng là hiệu quả nhất, kinh tế nhất.

Pergo, sản phẩm được tập đoàn Unilin sản xuất, cũng dựa trên các tiêu chí này và Pergo còn đi xa hơn với phát minh công nghệ bảo vệ bề mặt vượt trội, công nghệ Titan X. Đây là công nghệ đa lớp phủ lên để bảo vệ bề mặt sàn gỗ tốt nhất, tạo cho bề mặt sàn có một sức chịu đựng cao hơn các sản phẩm thông thường, tựa như đã được phủ lớp “titan” vậy. Nó bảo vệ bề mặt sàn dưới 3 tác động quan trọng:

Chống lại những tác động làm trầy xước hữu hiệu nhất. Với những dòng càng cao cấp thì hiệu quả này càng tăng; dù bạn kéo lê vật nặng tương đối trên sàn (bàn, ghế, nội thất có sức nặng nhất định,…) cũng sẽ không làm trầy xước sàn (điển hình dòng sản phẩm Sensation trở lên).

Chống lại những tác động cào xước từ móng vuốt động vật nuôi.

Chống lại những tác động va đập bất ngờ, khi người sử dụng vô tình làm rơi vật cứng nào đó từ trên cao theo một góc nghiêng dưới 82°, sẽ không ảnh hưởng đến sàn, không gây lõm sàn (với dòng càng cao cấp, khả năng chịu đựng càng lớn).

Bề mặt được phủ lớp bảo vệ cao cấp giúp Pergo luôn mới dù rằng đã sử dụng lâu, có thể lên đến 20-33 năm, sàn vẫn như mới nếu được bảo quản đúng cách.

An toàn tuyệt đối với người sử dụng: đây là yếu tố rất quan trọng và cần có của tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu nếu muốn sản phẩm vươn xa ra các thị trường khó tính nhất trên thế giới (như các nước Bắc Âu, các nước Bắc Mỹ trong đó có Hoa Kỳ, một trong những quốc gia đòi hỏi độ an toàn cao nhất với con người). Để có thể biết được sản phẩm an toàn đến đâu bạn chỉ có thể dựa vào những chứng chỉ về môi trường mà các sàn gỗ của họ (nhà sản xuất) đã được công nhận, cấp chứng chỉ từ những tổ chức uy tín nhất trên thế giới. Chúng tôi chỉ đề cập đến những chứng chỉ khắt khe nhất trong bài viết này.

Tại Châu Âu: Nordic Ecolabel, EU Ecolabel. Pergo là thương hiệu đã đạt được những chứng chỉ này.

Nordic Ecolabel được phát triển bởi Hội Đồng Bộ Trưởng các nước Bắc Âu và Pergo đã đạt từ hơn 23 năm trước liên tục đến hiện nay.

EU Ecolabel: Pergo đạt năm 2017, cụ thể những tiêu chí như:

Quản lý rừng bền vững lên đến 70% (đúng theo tiêu chuẩn nổi tiếng của Pháp PEFC).

An toàn đối với con người ngay tại nhà máy sản xuất và cả các cư dân xung quanh không chỉ riêng với người sử dụng.

Pergo đã ra đời và nổi tiếng tại Châu Âu gần 40 năm. Tại Bắc Mỹ, đặc biệt tại Mỹ, sàn gỗ Pergo rất thông dụng và được hầu hết người tiêu dùng Mỹ lựa chọn. Và bạn cũng đừng quên Pergo là nhà phát minh ra sàn gỗ công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Pergo hiện có thể lắp được mọi nơi từ phòng khách, phòng ngủ, hay phòng bếp… trong ngôi nhà thân yêu của bạn!

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *