Hướng dẫn an toàn đại dịch covid-19: Vệ sinh sàn gỗ cho nhà bạn

Vệ sinh nhà cửa đầu năm mang một ý nghĩa lớn trong năm nay nhất là khi đại dịch covid-19 đang hoành hành. Nhưng trong khi bạn đang thực hành cách xa xã hội ở nhà với trẻ em và thú cưng cả ngày, sàn gỗ của nhà bạn rất cần được làm sạch. Điều quan trọng cần nhớ là không phải là bạn không nhìn thấy bụi bẩn, điều đó không có nghĩa là sàn nhà của bạn sạch sẽ, và không phải tất cả các sản phẩm tẩy rửa trên thị trường đều tiêu diệt vi trùng một cách hiệu quả. Đây là những gì bạn cần biết để đảm bảo sàn nhà của bạn sạch sẽ.

Dọn dẹp bụi bẩn

Bước đầu tiên để làm sạch sàn là loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và bụi bẩn. Điều quan trọng là phải chú ý đến các khu vực đi lại nhiều như lối ra vào và các phòng mọi người thường xuyên tập trung, chẳng hạn như phòng khách. Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn nhanh bằng máy hút bụi.

Máy hút bụi là một lựa chọn tốt vì chúng hoàn hảo để dọn dẹp bụi bẩn mỗi ngày. Chọn một máy hút bụi nhỏ gọn nhưng đủ mạnh để hút sạch bụi bẩn và mảnh vụn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hút bụi hàng ngày để giảm sự tích tụ bụi bẩn trong nhà bạn.

Hút bụi là hoàn hảo cho các mớ hỗn độn lớn hơn và các khu vực giao thông cao và cung cấp cho bạn sức mạnh để nhặt các mảnh vỡ mà một chổi dọn được. Chọn một phụ kiện chân không hoặc chân không với một bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi bẩn. Điều quan trọng là bạn sử dụng máy hút bụi KHÔNG chứa đầu bàn chải quay vì có thể gây trầy xước.

Lau sàn gỗ của bạn

Ngay cả khi bạn quét hoặc hút bụi thường xuyên, bạn sẽ không loại bỏ bụi bẩn tích hợp, ẩn trên sàn nhà. Khi bụi bẩn không còn nhìn thấy được nữa, hãy lau sàn nhà bằng một miếng vải lau hơi ẩm. Kết hợp với chất tẩy rửa sàn, lau sàn nhà đạt được độ sạch sâu hơn nhiều.

vệ sinh sàn gỗ cho nhà bạn
Lau sàn gỗ bằng khăn ẩm hoặc đã được vắt khô

Dưới đây là một số lưu ý khi lau dọn bằng cây lau nhà

NÊN:

  • NÊN dùng bông lau hoặc vải mềm. Không phải tất cả các cây lau nhà đều giống nhau, và cây lau nhà bạn sử dụng để làm sạch sàn gỗ là rất quan trọng.
  • NÊN làm khô bất kỳ điểm ướt còn sót lại sau khi lau, độ ẩm quá mức có thể tạo ra những thiệt hại tiềm ẩn như cong vênh, xoắn và sưng sàn nhà của bạn.
  • NÊN tránh các hóa chất khắc nghiệt trong chất tẩy rửa của bạn.

KHÔNG NÊN:

  • KHÔNG sử dụng cây lau nhà làm chảy nước thừa trên sàn nhà của bạn như cây lau nhà hơi nước.
  • KHÔNG sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa dựa trên chất tẩy rửa hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào có chứa dầu hoặc sáp.
  • KHÔNG đổ chất lỏng làm sạch trực tiếp lên sàn hoặc để lại hơi ẩm trên sàn.

Khử trùng Sàn gỗ của bạn

Khi bạn lau sàn nhà để giải phóng chúng khỏi bụi bẩn, bạn cũng có thể khử trùng bằng các chất tẩy rửa được thiết kế để diệt vi trùng trên bề mặt. Tránh xa chất tẩy và các hóa chất mạnh khác khi làm sạch sàn gỗ của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng chất tẩy rửa được EPA phê chuẩn, diệt vi trùng, nhưng an toàn cho sàn nhà của bạn.

vệ sinh sàn gỗ cho nhà bạn
Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng

Chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo các hướng dẫn vệ sinh hộ gia đình của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh để biết thông tin cập nhật về cách khử trùng nhà của bạn, bao gồm các bề mặt cứng như gỗ dán. Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra chất khử trùng được EPA chấp thuận trong một khu vực không dễ thấy trước khi sử dụng.

Cho dù bạn đang sử dụng hóa chất để làm sạch sàn nhà như một phần của chế độ làm sạch thông thường, hoặc bạn đang rửa trôi các chất gây ô nhiễm đã biết hoặc nghi ngờ, hãy luôn nhớ bảo vệ làn da của bạn. Sử dụng găng tay dùng một lần hoặc găng tay tái sử dụng. Sau khi cẩn thận tháo găng tay, rửa tay mạnh mẽ trong ít nhất hai mươi giây. Ngay lập tức rửa hoặc vứt bỏ găng tay của bạn để tránh bất kỳ vi trùng có thể còn trên găng tay của bạn. Luôn lưu trữ các sản phẩm làm sạch của bạn trong một khu vực an toàn cách xa trẻ em và vật nuôi.

vệ sinh sàn gỗ cho nhà bạn
Vệ sinh sàn gỗ giúp an toàn cho vật nuôi

Sàn nhà sạch sẽ mang đến một nơi ở yên bình và yên tâm an toàn khi bạn ở nhà với gia đình. Luôn luôn vệ sinh sàn nhà vì đây là nơi sinh hoạt của cả gia đình bạn, mang đến an toàn sức khoẻ cho gia đình bạn nhất là trong đại dịch corona virus này nhé./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *